CLB Thanh Hóa đả thông tư tưởng cho cầu thủ

CLB Thanh Hóa đả thông tư tưởng cho cầu thủ

Những thất bại với tỷ số đậm tại giải giao hữu Tứ hùng do SLNA tổ chức vừa qua khiến nhiều người nghi ngại về năng lực của CLB Thanh Hóa khi V.League 2022 sắp trở lại. Vì thế, lãnh đạo đội bóng này đã có những động viên để đả thông tư tưởng cho các cầu thủ. CLB Thanh Hóa đả thông tư tưởng cho cầu thủ Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Giải giao hữu Tứ hùng tại Vinh vừa kết thúc và NHM xứ Thanh không khỏi băn khoăn về cách chơi của Thanh Hóa. Qua 3 trận đấu với những đối thủ được xem là “vừa miếng” là SLNA, HL Hà Tĩnh và SHB.ĐN, nhưng Thanh Hóa chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm. Đáng lưu tâm là 2 trận thua đậm của Thanh Hóa trước SLNA (0-6) và HL Hà Tĩnh (1-5). Chỉ 2 trận đấu mà nhận tới 11 bàn thua và chỉ ghi 1 bàn là điều khá sốc với NHM đội bóng xứ Thanh. Chuyện gì đã xảy ra với Thanh Hóa khi V.League 2022 sắp trở lại? Và phải chăng lúc này, tình hình của Thanh Hóa đang đi xuống với mức độ “nguy hiểm” cao?

Thực tế, từ trước khi nhận lời SLNA tham gia giải giao hữu Tứ hùng trên sân Vinh, Thanh Hóa đã xác định đây là giải đấu rất có ý nghĩa để họ thử nghiệm nhân sự nhằm chuẩn bị cho V.League sắp trở lại. HLV Ljupko Petrovic đã có quyết định đầy táo bạo khi cất hết ngoại binh trên hàng công để trao cơ hội cho các cầu thủ nội. Đặc biệt, hàng loạt cầu thủ trẻ như Văn Đạt, Đình Huyên, Văn Cường, Thái Sơn, Hữu Lâm đều được thi đấu. Đây là những cầu thủ mới 18-20 tuổi được HLV Petrovic đôn lên đội 1 để tạo nguồn kế cận nhân sự trong tương lai gần cho CLB Thanh Hóa. Với đội hình chỉ có một trung vệ ngoại Victor, còn phía trên toàn bộ là nội binh nên đương nhiên Thanh Hóa yếu thế hơn SLNA và HL Hà Tĩnh vốn được bố trí đầy đủ 3 ngoại binh trên sân.

CLB Thanh Hóa (trái) sẽ sử dụng nhiều cầu thủ trẻ khi V.League 2022 trở lại  Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Thua liên tiếp với những tỷ số đậm là điều khó tránh khỏi với đội hình thiên về thử nghiệm của Thanh Hóa, nhưng không vì thế mà đội bóng này lơ là về tư tưởng. Ngay sau khi Thanh Hóa trở về từ giải đấu ở Vinh, các cầu thủ được lãnh đạo đội bóng đả thông tư tưởng. Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Cao Tiến Đoan cho biết: “Chúng tôi tôn trọng ý đồ thử nghiệm nhân sự và qua những trận đấu với các đội có lực lượng mạnh sẽ giúp các cầu thủ có thêm cơ hội được rèn giũa chuyên môn cũng như bản lĩnh thi đấu. Các cầu thủ trẻ chưa từng đá V.League và đây mới là năm đầu tiên được đưa lên đội 1 nên còn cần điều chỉnh nhiều”.

Đội bóng xứ Thanh cũng nhanh chóng đả thông tư tưởng để các cầu thủ an tâm trở lại đấu trường V.League. “Các cầu thủ cần quên ngay những trận thua vừa qua để có tâm lý vững vàng cho ngày V.League trở lại. Đây là giai đoạn rất khốc liệt, nên cần nắn đường ray ngay để không bị vết dầu loang từ giải giao hữu lan ra giải đấu chính”, ông Đoan chia sẻ.

Vào ngày 2/7 tới, CLB Thanh Hóa sẽ trở lại V.League 2022 bằng chuyến làm khách trên sân của TP.HCM. Hiện tại, đội bóng xứ Thanh tạm xếp thứ 7 trên BXH với 4 điểm.

CLB Thanh Hóa ủng hộ chủ trươngdùng cầu thủ trẻ

Sau những thành công của U23 Việt Nam, nhiều đội bóng đang có ý kiến trái chiều về việc sử dụng cầu thủ trẻ thi đấu ở V.League. CLB Thanh Hóa cho rằng đây là lúc cần tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ được thi đấu. “Chúng tôi xác định cầu thủ trẻ để trưởng thành thì cần được đá nhiều hơn chứ không phải chỉ có tên trong danh sách đăng ký rồi quanh năm ngồi ngoài. Tới đây, sẽ không bất ngờ khi ở V.League, nhiều cầu thủ trẻ Thanh Hóa sẽ được thi đấu”, bầu Đoan tiết lộ.

Tin liên quan