U19 Việt Nam gặp khó khi triệu tập cầu thủ, HLV Đinh Thế Nam lên tiếng

U19 Việt Nam gặp khó khi triệu tập cầu thủ, HLV Đinh Thế Nam lên tiếng

Trước vấn đề này, nhà cầm quân người Hải Phòng bày tỏ: “Có thể kể đến một số cầu thủ đang thi đấu cho Phố Hiến, SLNA, Thanh Hóa… Đó là những cầu thủ mà tôi đã biết và họ thực sự có năng lực. Hy vọng vào thời điểm cần thiết đội U19 Việt Nam sẽ được tăng cường một số cầu thủ tại các CLB nói trên để đảm bảo sức cạnh tranh tại vòng loại cup bóng đá U20 châu Á 2023.

Chủ tịch CLB Phố Hiến chỉ ra lý do: "Với những cầu thủ trẻ, việc được chơi ở giải chuyên nghiệp là điều rất quan trọng. Họ được thi đấu, được học hỏi kinh nghiệm.

Khi thi đấu với cầu thủ lớn tuổi hơn, cầu thủ trẻ phải đối mặt với cả những tiểu xảo. Ngoài ra, ở giải chuyên nghiệp, cầu thủ được rèn luyện thêm về mặt áp lực. Đó là những yếu tố khác biệt hoàn toàn với giải trẻ. Giải chuyên nghiệp mới là thước đo chính xác nhất để ban huấn luyện đánh giá năng lực cầu thủ và triệu tập lên đội tuyển quốc gia".

U19 Việt Nam gặp khó khi triệu tập cầu thủ, HLV Đinh Thế Nam lên tiếng 2 U19 Việt Nam gặp khó khi triệu tập cầu thủ. Ảnh: Internet

Một vấn đề nữa là nếu được CLB cho phép lên U19 Việt Nam, các cầu thủ cần có thêm thời gian để hòa nhập, làm quen với đồng đội, lối chơi. Trong khi đó, dàn cầu thủ hiện tại của U19 Việt Nam đã trải qua khoảng thời gian dài tập luyện cùng nhau.

Vì thế, U20 Việt Nam nên duy trì lực lượng hiện tại, trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ chưa được CLB sử dụng nhiều. Giành vé dự vòng chung kết U20 châu Á 2023 là nhiệm vụ quan trọng nhưng việc để cầu thủ trẻ duy trì đà phát triển còn quan trọng hơn đối với cả nền bóng đá.

Tin liên quan